10 QUY TẮC ĂN MẶC THÔNG MINH GIÚP BẠN TRỞ NÊN HOÀN HẢO HƠN

0
753

Xu hướng thời trang nữ có thay đổi thế nào nắm được 10 quy tắc ăn mặc thông minh dưới đây sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn đấy nhé.

Nửa kín nửa hở

Khi bạn mặc áo sơ mi, bạn có thể mở nhưng không nên quá 2 nút trên cùng. Đây là quy tắc ăn mặc thông minh đem lại sự thu hút hơn cả.

70% Cơ bản + 30% Xu hướng

Trong tủ quần áo của bạn chỉ nên có 70% là những món đồ cơ bản như áo thun trắng, sơ mi trắng, quần jeans,… 30% còn lại là những thứ theo xu hướng mới.

Chọn trang phục phối được với nhau

Học cách chọn trang phục phối được với nhau là quy tắc ăn mặc thông minh. Thậm chí, một chiếc áo có đến 3-4 lựa chọn để phối với mỗi chiếc quần/chân váy.

Màu của các phụ kiện

Màu sắc của ví hay giày cao gót không quan trọng bằng màu của các phụ kiện mà bạn đeo gần mặt như bông tai, dây chuyền….

Lưu ý khi chọn váy

Một trong những quy tắc ăn mặc là khi chọn váy bạn nên lưu ý. Hoặc là khoe chân hoặc xẻ ngực. Khi kết hợp khoe cả hai cùng một lúc nhìn sẽ không đẹp và rất phô.

Không nên mặc hở bụng khi mặc quần jean cạp trễ

Bạn có thể mặc một chiếc áo lót dày bên trong hoặc sử dụng dụng áo khoác nhẹ như áo len, áo sơ mi phông rộng chẳng hạn.

Không mặc quá nhiều loại vải in

Bạn có thể mặc hai vải in khác nhau cùng màu hoặc hai vải in phối hợp với các kích cỡ khác nhau. Quy tắc ăn mặc này sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Cân nhắc trước khi mua

Trước khi quyết định mua một chiếc áo mới, hãy tự hỏi đã có món đồ nào có thể phối hợp với nó chưa. Nếu có thể lập tức đưa ra 3-4 lựa chọn, bạn hãy mua chiếc áo đó.

Có ít nhất 3 kiểu giày

Để ăn mặc đẹp thì bạn nên sở hữu ít nhất 3 kiểu giầy là giày thể thao, giày búp bê và giày cao gót. Nó sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống khẩn cấp một cách dễ dàng.

Trên đây là 10 quy tắc ăn mặc thông minh mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé.

Xem thêm:  6 loại áo len và cách phối đồ từ Fashionista