Cách giặt giày Ultra Boost: Không quá khó để thực hiện

0
695

Giày Ultra Boost là một siêu phẩm giày đang cực hot trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên việc giữ cho đôi giày này luôn được sạch sẽ và bền đẹp như mới là cực khó, đặc biệt là vào mùa hè, khi mà bạn sẽ sử dụng những đôi giày này nhiều hơn. Vậy làm sao để đưa đôi giày yêu quý của bạn trở về với hiện trạng ban đầu? Bạn có thể áp dụng cách giặt giày Ultra Boost của chúng tôi qua bài viết dưới đây để giữ vững cho đôi giày luôn sạch sẽ nhé!

Cách giặt giày Ultra Boost bằng tay

Đôi giày nào rồi cũng có lúc trở nên thật xấu xí bởi những vết bẩn khiến bạn cảm thấy thật đáng tiếc và mất tự tin, đặc biệt là đối với những đôi Ultra Boost cao cấp mắc tiền. Vậy hãy dành ra chút ít thời gian để giặt giày, đem lại sự sạch sẽ mới tinh cho những đôi giày ngay nhé.

Chúng ta có thể thấy được tình trạng bẩn của đôi giày ở những vị trí nào. Dựa vào vị trí mà mỗi nơi có một nguyên tắc giặt rửa riêng. Đôi giày giờ đây  đã không còn sạch và mới nữa, có thể là phần Primeknit trắng trẻo không còn, nó đã chuyển sang màu ố vàng so với phần đế Boost và phần Cage của giày. 

Nói là giặt tay khá dễ, nhưng cũng không phải đơn giản đâu nha. Sử dụng bàn chải chà giày với nước xà bông cho đến khi bạn cảm thấy nó sạch. Với cách giặt bằng tay này các bạn có thể thực hiện chuyên biệt cho mỗi khu vực như sau:

  • Với phần bề mặt Primeknit: Không khuyến khích bạn sử dụng bàn chải, bởi vì bạn có thể phá hỏng phần này khi chà quá mạnh. Cần phải lưu ý rằng chất liệu Primeknit cũng giống như vải quần áo, do đó cần phải đặc biệt nhẹ nhàng với nó. Bạn có thể xát xà phòng vào rồi dùng tay chà để làm sạch.
  • Đế Boost: Đơn giản hơn phần Primeknit, bạn chỉ cần xát xà phòng lên rồi chà thoải mái đến khi sạch, đây là phần cực bền của giày, nên bạn sẽ không lo làm hỏng khi dùng bàn chải để chà.
  • Phần Cage: Bạn làm tương tự như thế, cho xà phòng lên và chà nhưng nhẹ tay hơn nếu bạn không muốn có các vết xước xuất hiện trên bề mặt nó. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy ướt để lau phần này nếu muốn. Dòng chữ “Ultra Boost” rất dễ tróc sơn, do đó bạn hãy đặc biệt nhẹ tay khi làm sạch nó.
  • Đối với dây giày: Bạn làm sạch như những dây giày bình thường, không có lưu ý gì đặc biệt.

Cách giặt giày Ultra Boost bằng máy giặt

Khi sử dụng máy giặt để vệ sinh giày Ultra Boost thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết cách giặt để tranh gây hư hại đôi giày của mình nhé. Ở cách làm này bạn sẽ thấy nhanh gọn hơn rất nhiều, giúp cho bạn rút ngắn được thời gian của mình nữa.

  • Đầu tiên bạn cho giày vào máy giặt, cùng với mấy viên giặt hoặc bột giặt thì pha sẵn với nước cho hòa tan ra không vón cục tránh gây để lại cặn xà phòng trên giày. 
  • Sử dụng chế độ giặt bình thường, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể cho vào túi giặt nếu máy giặt của bạn có vòng xoay mạnh. Dây giày có thể bỏ ngoài hoặc trong túi giặt, giặt xong dây chắc chắn sẽ bị dính chùm vào nhau như tai nghe bỏ trong túi quần.
  • Tiếp theo bạn cho một nắp thuốc tẩy vào sau khi giặt được tầm 5 phút. Nếu sợ thuốc tẩy mạnh thì bạn có thể cho ít hơn 1 nắp. Nếu là giày có màu thì nên chọn nước tẩy giành riêng cho vải màu nhé.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần đợi máy giặt xong để đem đôi giày ra phơi thôi.

Cách phơi giày: Về công đoạn phơi giày cũng rất quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho đôi giày Ultra Boost của bạn đó. Bởi chỉ sơ xuất một chút thôi là cả công trình của bạn sẽ đổ bể hết đấy! Chính vì vậy mà bạn cũng nên nắm rõ công đoạn phơi giày này nhé: Sau khi được lấy ra khỏi máy giặt thì trông đôi giày đã có vẻ khá hơn. Chắc chắn nó sẽ không thể mới và trắng tinh như lúc vừa mua về, nhưng yên tâm đi, rồi bạn cũng sẽ lại làm bẩn nó nhiều lần khác nữa thôi. Đặc biệt khi phơi bạn cần phải chú ý nên chọn chỗ phơi có nắng nhẹ. Tuyệt đối không dùng đèn hong khô hay máy sấy hay phơi giày dưới ánh nắng gắt.

Tips: Đế Boost của giày là do những hạt xốp được nén nhiệt tạo thành. Vì thế nên dễ dàng bị các vết bẩn len lỏi vào trong và khiến nó bị ố vàng từ bên trong. Hiện không có giải pháp nào để Fix tình trạng ố vàng này. Chúng tôi gợi ý là Repaint giày, bằng sơn Angelus, rất được các bạn yêu Sneaker tin dùng. Ngoài ra còn xịt thêm Finisher để bảo quản lớp sơn. 

Đôi giày Ultra Boost là niềm mơ ước của khá nhiều người trẻ. Tuy nhiên, khi đã sở hữu rồi mà không biết cách giặt giày ultra boost hay bảo quản chúng thì cũng sẽ bye bye em nó nhanh thôi. Đó là lí do mình chia sẻ bài viết trên. Hi vọng bạn có thể chăm sóc giày Ultra Boost mãi mới như ngày đầu nhé. 

Xem thêm:  Top 10 giày nam màu đỏ đẹp - Sắc màu của sự may mắn