Cách làm giày thể thao nhỏ lại mà không cần mua giày mới

0
5168

Nếu bạn đang rất mê một đôi giày thể thao, mặc dù đôi giày này không vừa size với đôi chân của bạn, vì nó khá rộng. Cuối cùng vì đam mê nên bạn vẫn quyết định mua, chúng tôi nghĩ đó chính là lựa chọn đúng đắn rồi đó! Bởi không gì là không thể. Nếu chúng ta có thể làm cho đôi giày thể thao chật thành rộng, thì cũng có thể thu hẹp nó lại. Với cách làm giày thể thao nhỏ lại của chúng tôi dưới đây, chắc chắn sẽ giải nguy cho bạn trong trường hợp này.

Cách làm giày thể thao nhỏ lại bằng dây co gót giày

Nếu bạn khéo tay trong việc khâu hoặc may vá, bạn có thể sử dụng một đoạn dây co, dây thun co giãn để may đằng sau gót giày. Bạn có thể khéo léo chọn màu dây thun cõ dãn trùng với màu của giày để tránh bị lộ nếu không muốn người khác thấy nó và đảm bảo thẩm mỹ tốt hơn cho đôi giày của bạn.  Sử dụng dây co dãn giúp bạn đi vừa chân đôi giày bị rộng hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng tháo dây co ra khỏi giày bất cứ khi nào bạn muốn và khâu lại cực nhanh khi bị rộng. 

Đây là một cách đơn giản nhất để bạn áp dụng, không những vậy nếu bạn thực hiện đúng còn mang lại hiệu quả khá bất ngờ đó. Bạn có thể mua sản phẩm ở nhiều cửa hàng giày, sửa chữa giày hoặc trong tạp hoá hoặc siêu thị gần nhà.

Cách làm giày thể thao nhỏ lại bằng miếng lót cổ chân

Với cách làm này, ngoài hai loại miếng lót ở trên, miếng lót cổ chân cũng là một lựa chọn hợp lý cho những đôi giày quá rộng. Đầu tiên bạn chuẩn bị một loại miếng lót xốp hoặc silicon nhỏ và dài. Sau đó bạn dùng để dán vào phần giày phía ngay sau cổ chân. Miếng lót cổ chân giúp phần gót rộng trở nên vừa vặn hơn, giúp bạn tránh việc bị nhấc gót giày mỗi khi bước đi.

Bạn nên lưu ý: Hiện nay cũng có rất nhiều miếng lót cổ chân với kiểu dáng mới lạ trên thị trường, ví dụ như miếng silicon bảo vệ cổ chân và gót chân, ôm chặt vào chân bạn thay vì dính vào gáy giày. Thiết kế mới này còn có thể giúp cổ chân bạn không bị cọ xát với gáy giày vì đi lại nhiều, tránh xước xát và phồng rộp ở cổ chân.

Đối với những đôi giày không quá rộng:  Bạn có thể sử dụng băng keo hoặc băng y tế là một cách thay thế tuyệt vời và dễ dàng. Bạn chỉ cần dán băng vào phần cổ chân tiếp hoặc gót chân tiếp xúc với giày là có thể vừa bảo vệ chân, vừa khiến đôi giày chật và dễ đi hơn.

Cách làm giày thể thao nhỏ lại từ miếng đệm 

Bạn chỉ cần sử dụng miếng đệm dán chân để tăng kích thước cho đôi chân của bạn. Nếu đôi giàu của bạn không quá rộng thì một miếng đệm chân nhỏ sẽ là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể vừa với đôi giày yêu thích nhưng bị rộng của mình. Chỉ cần dán miếng đệm dưới lòng bàn chân, nó vừa giúp tạo ma sát cực tốt để bạn không cảm thấy lỏng lẻo hoặc trượt trong giày. 

Kết quả là giúp bạn đi vừa đôi giày của mình. Với miếng đệm dán lòng bàn chân sẽ giúp bạn đi vững được đôi giày quá kích cỡ của mình, hãy chú ý nhé! 

Cách làm giày thể thao nhỏ lại với miếng lót đế giày

Khi bạn sử dụng miếng lót đế giày vào trong đôi giày, bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả của nó đấy! Hãy thử nhé! 

Đầu tiên bạn chuẩn bị miếng lót đế giày thường làm từ xốp, bề mặt là các loại vải mềm, có dạng mỏng và dẹt.  Sau đó bạn bạn đặt trực tiếp miếng lót bên trong giày. Ngoài việc giúp điều chỉnh cho chân và giày vừa khít nhau, miếng lót giày còn là một cách làm nhỏ giày thể thao lại khá đơn giản, tạo cảm giác thoải mái và êm chân hơn, nhất là với những bạn phải chạy nhảy và đi lại nhiều.

Bạn cũng nên lưu ý ở phần này nhé: Một số miếng lót cũng có tác dụng hút ẩm và khử mùi hôi chân, ví dụ như miếng lót giày hương quế rất phổ biến trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên bạn cần chú ý, lót giày được bán trên thị trường cũng có size, vì vậy bạn cần chọn lót đế giày đúng size giày của mình hoặc ướm thử vào chân trước khi quyết định mua.

Dùng nước làm giày thể thao nhỏ lại, tại sao không?

Một số loại giày sẽ co lại khi chúng gặp nước. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc để áp dụng vào cách làm giày thể thao nhỏ lại này nhé! Dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn cụ thể cho bạn:

  • Để làm ướt giày, bạn có thể ngâm đôi giày thể thao với nước.
  • Còn nếu là giày da bạn dùng bình xịt nước. 
  • Sau đó, phơi khô giày dưới ánh nắng tự nhiên hoặc dùng máy sấy ở chế độ nhỏ. Bạn lưu ý không sấy quá gần vì một số loại giày có thể dễ cháy hoặc chảy khi gặp nhiệt độ cao.
  • Cuối cùng là đi thử giày khi chúng đã khô. Nếu giày vừa vặn vậy là bạn đã thành công. Nếu chưa, hãy lặp lại các bước như trên. Nếu sợ giày co lại quá nhỏ, bạn có thể vừa đi giày vừa làm khô.

Cách làm giày thể thao nhỏ lại bằng bông mềm

Nếu các bạn đã sử dụng những cách trên mà vẫn chưa cảm thấy hài lòng, thì chúng tôi có ngay một phương án đơn giản mà dễ thực hành nhất cho bạn. Bạn chỉ cần nhét bông hoặc khăn giấy mềm vào trong mũi giày là bạn đã có thể cải thiện được kích thước của đôi giày nhỏ lại vừa với chân. Cách này còn có thể áp dụng cho những đôi giày cao gót cực hữu ích.

Tuy nhiên, nếu bạn phải đi bộ hoặc luyện tập thể thao trong thời gian dài thì việc nhét bông mềm, khăn giấy mềm, mỏng có lẽ cũng sẽ gây khó chịu cho bạn đấy. Bạn chỉ nên áp dụng với các trường hợp bạn ít phải vận động thôi nhé!

Thắt chặt dây giày giúp giày nhỏ lại

Đây cũng là một cách giải quyết rất hay và không mất nhiều thời gian của các bạn. Nhưng bạn lưu ý với cách làm này chỉ dùng với những đôi giày thể thao có dây thôi nhé! 

Bạn chỉ cần thắt lại dây giày. Rồi sau đó bạn siết chặt chúng lại cho vừa với chân mình thì thôi. Kết quả là bạn hoàn toàn có thể cải thiện được độ rộng bề ngang của giày rồi.

Cách làm giày thể thao nhỏ lại chỉ với đôi tất

Đây là cách đơn giản nhất và còn nhanh nhất cho các bạn. Nhưng chỉ phù hợp với những đôi giáy không quá rộng so với chân bạn nhé. Chỉ chênh lệch từ 0.5 – 1 size thì có thể thực hiện.

Bạn chỉ cần đeo một đôi tất dày hoặc đeo thêm nhiều lớp tất. Bạn nên sử dụng vớ thể thao dày dặn thay vì đeo một đôi tất da hoặc tất lười.  Ngoài ra, bạn có thể làm chân mình to ra để vừa với đôi giày bằng cách đeo thêm một hoặc một vài lớp tất. 

Sử dụng miếng đệm ngón chân cho giày rộng

Với phương pháp này rất dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được đó. Còn bạn thì sao? Hãy cùng thử nhé! 

Bước đầu các bạn chỉ cần chuẩn bị những miếng đệm chuyên dụng dành cho các ngón chân. Sau đó các bạn lót cho từng ngón chân của mình. Vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Quá đơn giản để tái sử dụng những đôi giày bị rộng phải không? 

Cách làm giày thể thao nhỏ lại của chúng tôi quả là rất dễ thực hiện phải không nào? Nếu bạn muốn cho đôi giày yêu thích của mình luôn vừa vặn với kích cỡ chân thì những bí quyết này chính là vị cứu tinh cho bạn đó. Hy vọng sau khi áp dụng các bạn sẽ có được một đôi giày thể thao như ý nhé! 

Xem thêm:  Lựa chọn 10 mẫu giày mọi nữ đẹp nhất cho người tiêu dùng