Cách làm kệ giày đơn giản giúp gọn gàng và tiện lợi hơn

0
1696

Nếu bạn không muốn phải thấy cảnh khi bước chân vào nhà thì thật là choáng ngợp với những đôi giày, hay chiếc dép thi nhau  nằm lê liệt trên nền nhà. Thật là chán ngán phải không nào? Đừng để cảnh tượng đó vẫn còn hiện diện trong chính căn nhà của bạn nữa, hãy cùng bắt tay tìm cách biến không gian sống của bạn thoáng hơn với những cách làm kệ giày đơn giản dưới đây. Chắc chắn sẽ mang lại một ngôi nhà gọn gàng và ngăn nắp cho bạn.

Cách làm kệ giày đơn giản từ các móc áo

Đây chính là một cách làm đơn giản nhất để khiến những đôi giày của bạn không phải nằm lăn lóc dưới nền nhà. Các bạn chỉ cần tìm những chiếc móc quần áo cũ lâu không dùng đến, rồi lấy kìm cắt phần dưới ra làm 2, các bạn nhớ là phải cắt đều 2 bên nhé. Sau đó các bạn lấy kìm uốn cong sang 2 bên sao cho cân đối, vậy là đã xong chúng ta đã có những chiếc móc treo dép, tông mùa hè cho gọn gàng và nhìn rất là đẹp. 

Tiếp theo các bạn dùng thanh gỗ hoặc inox bắt lên tường làm giá treo, làm giá ngắn gọn khoảng 1m – 1m2 là được, chúng ta bắt giá treo ngoài cửa hoặc gần cửa để tiện treo dép mỗi khi chúng ta ra ngoài về. Đối với cách này còn rất tiện cho những bạn ở chung cư. 

Ngoài ra những kệ hay tủ giày bạn thường thấy có khi sẽ không đúng sở thích, nhu cầu của bạn, bên cạnh đó vẫn còn một cách vừa tiết kiệm túi tiền vừa bảo vệ môi trường mà phù hợp với sở thích của bạn nữa. Đó là bạn tự tay làm cho mình một chiếc kệ để giày bằng thùng carton. Với những cách làm có sẵn trên mạng, rất đơn giản, bạn sẽ tự thiết kế, tô màu cho chiếc kệ giày của mình.

Cách làm kệ giày đơn giản từ ống nhựa Pvc 

Với cách này cũng không quá khó để thực hành, nếu muốn sở hữu một kệ giày gọn gàng hơn thì bạn hãy thử ngay nhé. Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị là: 1 cây ống nhựa Pvc, 2 tuýp keo nhựa Pvc, cưa và đinh vít.

Cách làm như sau: Các bạn cưa ống nhựa ra khoảng 30cm, cưa hết cây nhựa ra được bao nhiêu ống rồi các bạn bôi keo vào dán chồng lên nhau như hình tổ ong dưới đây. Các bạn bôi keo từng lớp 1 nhé, rồi chờ nó khô và dính vào nhau thì các bạn gián tiếp không là sẽ đổ hết đấy.

Lưu ý: Các bạn dán từng hàng 3 chiếc với nhau 1 dán tầm 5 hàng rồi khi nào khô hết thì các bạn dán chồng lên nhau, các bạn dán so le sao cho đẹp mắt là được. Khi dán xong hình khối như yêu câu rồi các bạn mang ra bức tường gần cửa ra vào chỗ mà các bạn cất dẹp mọi ngày, rồi dùng vít để cố định vào tường cho chắc chắn không là khi chúng ta để giày vào tủ sẽ đổ. Vậy là các công đoạn của chúng ta đã xong rồi, các bạn làm nhanh thì khoảng 1h đồng hồ là xong. Chúng ta đã có 1 kệ giày Handmade rất đẹp rồi. 

Bên cạnh đó để tận dụng không gian một cách tối đa, các bạn cũng có thể tạo một chiếc tủ mảnh phía sau tấm gương để đựng giày với các ngăn được phân chia theo chiều thẳng đứng. Thay vì sử dụng một chiếc cửa gỗ cổ điển, tại sao bạn không lựa chọn gương? Điều này không chỉ mang đến sự mới lạ mà còn giúp cho bạn có thể ngắm nhìn xem quần áo kết hợp với đôi giày này có ổn hay không.

Cách làm kệ giày đơn giản đến từ kệ gỗ Pallet cũ

Đây chính là một cách làm rất hiệu quả cho bạn, vừa giúp bạn có một kệ đựng giày mới mà vừa tiết kiệm được chi phí nữa đó. Vật liệu để làm kệ là: 1 cái kệ gỗ pallet cũ, sơn.

Cách làm

  • Bước đầu bạn cần làm là kiếm 1 cái Pallet cũ ở đâu đó trong nha kho, thứ mà để kê đồ hay không dùng đến bỏ không, bạn mang ra vệ sinh sạch sẽ có thể dùng giấy nhám đánh cho nhẵn và thêm đẹp hơn.
  •  Sau đó các bạn dùng sơn để sơn lại cho mới, màu sơn các bạn có thể chọn theo tông màu trong nhà bạn, lưu ý sơn loãng làm 2 lần để cho lộ vân gỗ. 
  • Khi sơn sau khoảng 1 – 2 giờ thì lớp sơn sẽ khô, và chúng ta mang vào đựng sát bờ tường, chúng tao có thể dùng keo để cố định hoặc là dùng đinh vít để cố định kệ vào tường. Các bạn tìm chỗ nào để cho hợp lý nhé chú ý khu gần cửa để tiện tháo cất giày. Do những chiếc Pallet này khá to nên ở trên chúng tao có thể trang trí thêm những chậu hoa hoặc tiểu cảnh cho sinh động mà xanh mát ngôi nhà. Vậy  là có thể thành 1 chiếc kệ giày đẹp và đơn giản rồi. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng những lon sữa mà thường hay vứt đi. Bạn chỉ cần đính lon lên trên tường là một ý tưởng độc đáo và tiết kiệm mà bạn sẽ dễ dàng thực hiện với đôi giày dép lộn xộn nằm ngổn ngang trên nền nhà. Cách sắp xếp này sẽ làm căn nhà bạn trở nên độc đáo trong mắt người khách đến nhà bạn, kiểu này sẽ tiết kiệm được không gian, thời gian và nơi ở của bạn.

Với các cách làm kệ giày đơn giản của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ và thực hiện đúng cách.

Xem thêm:  Top 10 kiểu giày đế cao nữ đẹp siêu sang trọng