Cách vệ sinh giày Bitis Hunter như mới không phải ai cũng biết

0
1190

Bí quyết cách vệ sinh giày Bitis Hunter là một trong những việc vô cùng cần thiết để giúp cho đôi giày của bạn sạch sẽ và bền đẹp. Nếu bạn không biết cách giặt giày thì giày Bitis Hunter bạn sẽ dễ bị hư và có thể nặng hơn là gây ra một số bệnh ngoài da như nấm da chân hay nấm móng chân. Còn trong trường hợp biết cách rồi thì sẽ giúp cho đôi giày này của bạn trắng, sạch, bền, đẹp. Chúng tôi tin sẽ có rất nhiều người vẫn chưa biết cách làm sao cho đôi giày của mình được sạch sẽ mà phải đúng cách. Tham khảo bài viết sau ngay nhé!

Dùng nước sạch vệ sinh giày Bitis Hunter

Đối với đôi giày Bitis của bạn, bạn cũng nên vệ sinh cho đôi giày hàng ngày, để nhằm đánh bay đám bụi bẩn trên giày sau mỗi ngày hoạt động, giữ giày luôn sạch bong, không bị bong keo hay mục mỗi lần đem đi giặt. Đến khi nào bạn cảm thấy cần phải lột xác em nó thì hãy đem đi giặt và tuân thủ đúng cách vệ sinh giày Bitis sau nhé:

  • Đầu tiên, bạn nên tháo dây giày và miếng lót bên trong đôi giày. Đa số miếng lót giày thể thao đều có thể tháo ráp, ngoại trừ một số đôi giày phần đệm lót được dán chặt, trong trường hợp này, bạn không nên cố gắng tháo phần đệm lót. Bạn dốc ngược đôi giày, vỗ nhẹ xuống để đánh rơi các bụi bẩn, còn dính bên trong giày.
  • Tiếp theo bạn dùng bàn chải lông mềm, chà nhẹ lên các vùng có bụi bẩn để làm sạch. Không nên chải quá mạnh. Lấy khăn khô, từ từ loại bỏ vết bẩn dính trên mặt giày, rồi lau lại bằng khăn khô.
  • Bạn đổ nước ấm vào chậu, bỏ bột giặt vào, canh sao cho vừa rồi khuấy đều hỗn hợp nước và bột giặt. Cho đôi giày, và dây giày của bạn vào ngâm trong dung dịch nước ấm, điều này sẽ giúp dung dịch ngấm sâu vào vải. Còn đối với miếng lót giày, bạn có thể ngâm vào nước xà phòng, dùng bàn chải chà mạnh, sau đó dùng vòi nước xả manh, cho hết xà phòng. Còn với dây giày, bạn ngâm khoảng 5 – 10 phút tùy vào độ bẩn của dây giày, rồi lấy xả nước.
  • Bạn sử dụng bàn chải đánh răng cũ đánh mặt giày, chà đều khắp mặt giày ngay cả những chỗ mà bạn nghĩ là chúng không bẩn. Tiếp đó bạn đánh cả bên trong giày, điều này không chỉ mang lại sự tươi mới cho đôi giày mà còn giúp diệt sạch những vi khuẩn mà đôi chân của bạn đã mang vào trong đôi giày đấy. Đối với đế giày, bạn dùng bàn chải nhúng kem đánh răng và chải lại phần đế, sau đó dùng khăn lông ướt lau sạch và lau lại bằng khăn khô.
  • Rửa sạch đôi giày với nước lạnh, dùng bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng chà sạch những chỗ còn chất tẩy rửa, đảm bảo loại bỏ sạch bọt ra khỏi đôi giày của bạn.

Cách vệ sinh giày Bitis Hunter không sử dụng nước

Bạn cũng có thể không dùng nước để thực hiện cách giặt giày Bitis, vừa đơn giản mà vừa tiết kiệm được thời gian nữa đó. Hãy cùng tìm hiểu xem cách vệ sinh giày gì lại thần kỳ như vậy nhé.

  • Bước đầu bạn đổ nước ấm vào chậu, bỏ bột giặt vào, canh sao cho vừa rồi khuấy đều hỗn hợp nước và bột giặt. Dùng khăn lông thấm bột giặt, lâu sạch hết toàn bộ mặt vải của đôi giày. 
  • Bạn cũng gỡ dây giày ra giặt riêng bằng xà phòng. Miếng lót giày bạn ngâm vào nước xà phòng, dùng bàn chải chà mạnh, sau đó dùng vòi nước xả manh, cho hết xà phòng. 
  • Dùng bàn chải nhúng kem đánh răng chải lại phần đế, sau đó dùng khăn lông ướt lau sạch và lau lại bằng khăn khô. 

Lưu ý: Ngoài ra bạn có thể lau bằng dung dịch rửa giày chuyên dụng. Bạn sử dụng giấy trắng hoặc khăn giấy màu trắng nhét vào trong giày giúp thấm hút nước ở trong giày để giày nhanh khô(đặc biệt ko nên dùng báo bởi mực in sẽ thấm vào giày làm giày nhanh ố). Bạn cần phơi giày ở chỗ râm mát. Khi giày khô thì bạn xỏ dây giày vào. Vậy là xong việc vệ sinh đôi giày yêu quý rồi.

Cách bảo quản giày Bitis Hunter

Bạn có thể chăm sóc cho đôi giày Bitis của mình bằng cách vệ sinh giày Bitis Hunter mỗi ngày nếu thích. Bạn cần lưu ý là chỉ sử dụng bàn chải lông mềm và chà nhẹ trên bề mặt giày để tống khứ bụi đất bám trên giày sau mỗi buổi chạy. Cách này sẽ bảo đảm giày luôn sạch bong như mới mà không lo chuyện bị bung keo, mục giày khi đem đi giặt. ( Có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ long mềm sử dụng để tẩy sạch bụi bẩn trên giày ). 

Đặc biệt khi giặt giày thể thao tuyệt đối không dùng thuốc tẩy, không nên để nước thấm vào giày, khi phơi không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao. 

Một mẹo bảo quản giày thể thao khác bạn cần nhớ đó là khi sử dụng, không nên để giày tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa mạnh. Nếu vô tình dính phải lập tức rửa sạch bằng nước sạch. Nếu không thường xuyên đi giày thể thao, bạn nên vệ sinh giày sạch sẽ sau đó gói lại bằng giấy (nên dùng giấy vệ sinh vì chúng mềm, dễ thấm những phần thừa của nước) và bảo quản nơi thoáng mát.

Với các cách vệ sinh giày Bitis Hunter vừa nêu trên, bạn đã nhận thấy được sự quan trọng của việc làm sạch giày chưa nào? Nhưng chỉ cần bạn nắm rõ và áp dụng theo thì chắc chắn việc giặt giày của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Xem thêm:  Top 10 mẫu giày mọi nam đẹp cho người dùng lựa chọn