DARK ACAMEDIA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

0
997

Thời trang là nơi hội tụ của vô vàn phong cách khác nhau như Preppy hay Ivy League, Minimalism, …Mỗi một style đều mang những màu sắc khác nhau, không cái nào giống với cái nào. Và phong cách Dark Academia cũng là một trong những xu hướng hiện nay được nhiều bạn trẻ vô cùng yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu xem phong cách này có gì mà lại thu hút đến thế nhé.

Dark Academia là gì?

Đây là một quan niệm thẩm mỹ lấy cảm hứng từ văn học cổ điển, thể hiện niềm đam mê học hỏi và tôn vinh chủ nghĩa cá nhân. Những yếu tố quan trọng làm nên Dark Academia bao gồm giáo dục, viết lách, nghệ thuật, sự lãng mạn và kiến ​​trúc cổ điển của Hy Lạp và Gothic. Các biến thể hình ảnh nổi tiếng nhất của Dark Academia chủ yếu xuất phát từ các nền văn hóa châu âu.


Người theo đuổi phong cách này thường sẽ có xu hướng bày tỏ sự khao khát, tò mò về những giá trị thuộc phạm trù lịch sử. Vì vậy về mặt hình ảnh, Dark Academia thường mang màu sắc tối có phần cũ kĩ, ẩn chứa nét u buồn và sự khao khát khái niệm “cái đẹp trong quá khứ”.


NGUỒN CẢM HỨNG SÁNG TẠO

Nguồn cảm hứng chính cho thời trang Dark Academia là những bộ đồng phục học sinh của những năm 1930 và 1940, đặc biệt là các trường Oxbridge, Ivy League và trường dự bị thời kỳ đó. Phong cách này còn được chia ra thành nhiều nhánh phụ như Darkest Academia, Light Academia, Witchy Academia, Romantic Academia, Scholarly Academia, và Theatre Academia.


Tùy theo tính cách, sở thích và mong muốn thể hiện bản thân mà người mặc chọn style riêng cho chính mình. Dark Academia là một phiên bản có phần trầm lắng hơn so với phong cách Preppy quý tộc. Thời trang theo phong cách này cũng gắn liền với hình ảnh những cô nàng thông minh, tri thức, đời sống tinh thần có chiều sâu và đôi lúc tách biệt bởi lối suy nghĩ trên mức thông thường.


XUẤT HIỆN QUA PHIM ẢNH

Hình ảnh thời trang Dark Academia đến gần với thực tế hơn qua các ấn phẩm văn hóa đại chúng như phim ảnh, sách, truyện… Nổi bật và quen thuộc nhất là loạt phim kinh điển Harry Potter (2001 – 2011) lấy phong cách này làm chủ đạo với trang phục chính gồm áo sơ mi cơ bản, sweater, cà vạt sọc và áo chùng.

Xem thêm:  TOP 7 SHOP ÁO KIỂU CỰC XINH TRÊN SHOPEE CHO CHỊ EM


Ngoài ra những bộ phim như School Ties (1992), Mona Lisa Smile (2003), Northanger Abbey (2007) hay Little Women (2019) cũng ngập tràn trang phục theo phong cách này.


Trên đây là một số thông tin thú vị về phong cách Dark Medica mà bạn có thể tham khảo nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về phong cách thời trang này nhé.