Hướng dẫn 10 cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp, dễ làm

0
298

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp có nhiều cách khác nhau. Người đi giày có thể thực hiện theo cách buộc mà mình thích thú để phù hợp với bản thân mình. Với mỗi cách thắt dây giày thể thao khác nhau sẽ mang lại cho người dùng những dáng vẻ thú vị khác nhau.

Buộc dây giày là một trong những thủ thuật không thể thiếu khi lựa chọn đi giày thể thao có dây. Việc thực hiện cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp sẽ mang lại cho đôi giày của bạn một dáng vẻ đặc biệt thú vị hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết buộc dây giày. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn 10 cách buộc dây giày để bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp với phong cách của mình nhé.

1. Buộc kiểu xoắn

Đây là cách buộc thực hiện khá đơn giản nhưng tạo hình lên trông khá thú vị. Người dùng chỉ cần thực hiện thay đổi một chút so với cách buộc thông thường là có thể làm được. Người dùng hãy tham khảo theo trình tự sau đây.

Trước hết, ở phía hàng lỗ đầu tiên xỏ dây giày từ dưới lên trên ở hai đầu lỗ sao cho dây ngang nối hai lỗ nằm ở phía dưới. Sau đó thực hiện vắt chéo hai dây 2 lần để tạo thành các lớp xoắn ở phía trên bề mặt. Tiếp theo, luồn hai đầu dây xuống hai lỗ ở hàng thứ hai và cũng luôn từ dưới lên ở đầu lỗ giống như hàng thứ nhất.

Tiếp tục xoắn tiếp hai vòng ở lượt tiếp theo và lại luồn từ dưới lên ở hàng thứ 3 ở hai đầu lỗ. Thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hết hàng. Đến hàng cuối cùng thì buộc thắt nơ lại là hoàn tất.

2. Buộc kiểu bàn cờ

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp này nhìn tưởng khó thực hiện nhưng thực ra cũng rất dễ để thực hiện. Với kiểu này, để tạo được hình đẹp nhất thì tốt hơn hết là nên sử dụng hai loại dây có màu khác nhau như đen trắng chẳng hạn. Với sự lồng ghép 2 màu như vậy sẽ giúp cho người dùng thực hiện dễ dàng hơn.

Trước tiên, thắt ngang ở hàng đầu tiên sao cho dây ngang ở phía bên trong bằng cách luồn từ dưới lên ở hai đầu lỗ. Hai dây vắt chéo nhau sang đường bên cạnh và xỏ lỗ ở hàng thứ ba ở hai bên từ dưới lên. Thực hiện tương tư như trên là tiếp tục vắt chéo nhau đổi dây sang hai bên và ở hàng lỗ cách đó 1 hàng.

Đến dây thứ hai cũng thực hiện tương tự như dây thứ nhất ở hàng thứ hai và vắt chéo. Thực hiện luồn lỗ ở hàng thứ tư. Với cách thực hiện như vậy cho đến hết hàng cuối cùng không còn lỗ xỏ nữa.

3. Buộc dây đôi

Buộc cách này sẽ tạo ra hàng đôi rất thú vị. Kiểu buộc này có thể thực hiện được với dây buộc đôi hai màu khác nhau hoặc có thể là đồng màu. Chúng ta thực hiện như sau:

Luồn dây ngang ở hàng ngang đầu tiên. Luồn từ dưới lên ở hai đầu sao cho dây ngang nằm ở phía bên trên bề mặt. Sau đó luồn một bên dây từ dưới xuống hàng thứ 3. Tiếp theo, lại luồn ngang sang bên cạnh ở hàng thứ ba. Tương tự như vậy chúng ta sẽ luồn cách xuống hàng thứ 5 và làm như vậy đến hết.

Đầu dây còn lại chúng ta luồn xuống hàng thứ hai từ dưới lên. Sau đó lại luồn ngang sang bên cạnh từ trên xuống dưới. Tiếp theo, thực hiện như đầu dây thứ nhất bằng cách luồn cách các hàng lỗ còn lại. Cách luồn này sẽ mang lại cho chiếc giày của bạn bề mặt giản dị, đơn giản mà thanh lịch.

4. Buộc Chéo

Kiểu buộc này thực hiện khá phổ biến hiện nay. Với kiểu dây buộc này rất thông dụng bởi chúng phù hợp với nhiều kiểu dáng dày khác nhau, mang lại nét đẹp đặc trưng riêng mà hầu hết người dùng đều yêu thích sử dụng. cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp như sau:

Ở hàng đầu tiên, luồn dây ngang qua từ dưới lên trên sao cho dây luồn ở phía bên trong. Sau đó vắt chéo hai đầu dây sang hai bên của nhau và lại luồn từ dưới lên trên ở hàng lỗ thứ 2. Sau khi luồn từ dưới lên trên ở hàng lỗ thứ hai tiếp tục vắt chéo để luồn ở hàng lỗ thứ 3. Thực hiện tương tự như vậy đến hàng lỗ cuối cùng thì thắt buộc lại.

5. Buộc chéo vắt lên trên

Với cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp này, người dùng sẽ có được một vắt chéo trên bề mặt và một vắt chéo dưới bề mặt trông rất đặc biệt. Kiểu buộc này mang lại cho người dùng cảm giác ôm chân hơn khi sử dụng giày nhờ vào sự đan chéo đồng đều từ trên xuống dưới.

Luồn dây từ dưới lên trên ở hàng đầu tiên. Hàng ngang đầu tiên cần để sao cho dây để ở phía trên bề mặt. Tiếp đến hai đầu dây vắt chéo nhau để đổi bên của mỗi đầu dây và luồn vào hàng lỗ thứ 2, luồn từ dưới lên trên. Sau đó lại vắt chéo nhau và luồn ở trên bề mặt từ trên xuống dưới ở hàng lỗ thứ 3. Thực hiện tương tự như vậy với các hàng lỗ tiếp theo cho đến khi hết hàng lỗ thì cột lại.

6. Buộc kiểu lười

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp  này có tên gọi như vậy bởi chúng được thực hiện rất đơn giản. Người dùng chỉ cần thực hiện vài động tác luồn dây là có thể hoàn tất kiểu buộc này. Với kiểu buộc này trông bề mặt có phần thanh thoát, nhẹ nhàng và đỡ bị rộng chân hơn.

Thực hiện buộc như sau: Ở hàng lỗ đầu tiên, luồn dây từ trên xuống dưới ở hai đầu lỗ sao cho dây nằm trên bề mặt giày. Lúc này, hai đầu dây ở bên trong giày, luồn dây bên trái xuống hàng lỗ thứ hai từ dưới lên trên. Sau đó thực hiện vắt qua hàng bên cạnh song song để cho dây ở trên bề mặt giày bằng, luồn từ trên xuống dưới. Tiếp đến luồn dây xuống dưới cùng bên hàng thứ ba và luồn từ duối lên trên. Tiếp tục vắt ngang qua hàng bên cạnh luồn từ trên xuống dưới. Thực hiện như vậy cho đến hàng lỗi cuối cùng thì không vắt ngang qua nữa.

Dây bên phía phải ở hàng đầu tiên không luồn qua các lỗ mà luồn thẳng trực tiếp phía dưới dày đến hàng lỗ cuối cùng từ dưới lên trên cùng bên phải. Sau đó, buộc hai bên dây dày với nhau để cố định lại. Lưu ý, trong quá trình buộc và luồn lỗ dây giày, tùy theo mức độ muốn chặt lỏng ra sao mà thực hiện độ rộng của các dây ngang.

7. Buộc vòng

Với cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp sẽ cho người dùng bề mặt trông thật lạ mắt và thú vị. Cách này mang hiệu ứng đơn giản và lạ mắt cho các cô nàng muốn thay đổi các kiểu buộc đơn giản mọi khi. Cách buộc như sau:

Ở hàng lỗ đầu tiên, luồn hai đầu dây từ dưới lên trên và dây ngang nằm ở phía trong mặt giày. Tại bên dây giày bên trái luồn từ trên xuống dưới ở hàng lỗ thứ 3 bỏ qua hàng lỗ thứ 2. Sau đó luồn ngang sang phía hàng bên cạnh từ dưới lên trên. Tiếp tục luồn cách hàng lỗ như vậy cho đến hết.

Tại dây giày bên phải, luồn dây giày từ trên xuống dưới hàng lỗ thứ hai cùng bên. Luồn ngang sang hàng lỗ bên cạnh từ dưới nên trên sao cho dây ngang ở phía trong. Tiếp tục luồn xuống hàng lỗ cách đó một hàng cùng bên từ trên xuống dưới. Rồi thực hiện luồn ngang sang bên từ duois lên trên. Tương tự luồn tiếp cách hàng lỗ cho đến khi hết hàng lỗ luồn thì buộc hai dây giày với nhau. Thông thường, cách này chỉ áp dụng cho kiểu buộc có hãng lỗ chẵn là phù hợp.

8. Buộc răng cưa

Kiểu buộc răng cưa trông rất thú vị và có phần trẻ trung, năng động. Với những ai yêu thích sự cá tính, có phần nghịch ngợm có thể tham khảo cách buộc này. Với kiểu buộc này không quá khó người dùng có thể thực hiện theo cách hướng dẫn như sau:

Ở hàng lỗ đầu tiên, chúng ta luồn dâu từ trên xuống dưới ở cả hai đầu dây để cho dây vắt ngang được đặt trên bề mặt. Với đầu dây bên phải luồn xuống ngay hàng lỗ thứ hai cùng bên từ dưới lên. Thực hiện vắt ngang qua hàng lỗ bên trái để luồn từ trên xuống dưới. Sau đó, luồn chéo từ dưới lên ở hàng lỗ phía bên phải cách đó một lỗ từ dưới lên trên. Rồi lại vắt ngang qua bên trái hàng lỗ cùng hàng và thực hiện tương tự như trên cho đến hết.

Với dây bên trái cũng thực hiện tương tự nhưng giây này luồn chéo cahcs hàng lỗ ngay từ đầu tiên xuống hàng thứ 3 và thực hiện luồn từ dưới lên trên. Sau đó vắt ngang quan hàng bên cạnh từ trên xuống dưới rồi lại thực hiện vắt chéo phía dưới tương tự như trên cho đến khi còn lại một hàng lỗ sau cùng thì vắt thẳng xuống từ dưới lên trên. Cuối cùng, cột hai dây giày ở hàng cuối cùng với nhau lại.

9. Kiểu cửa hàng bán giày

Các cửa hàng bán giày thược buộc theo kiểu này để có thể thực hiện buộc dây giày một cách nhanh chóng. Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp này sẽ mang lại cho người dùng tiết kiệm thời gian hơn mà trông hình thức buộc cũng rất thú vị, có thể ôm chân rất tốt. Cách buộc như sau:

Ở hàng lỗ đầu tiên luồn hai đầu dây từ trên xuống dưới sao cho dây dày nằm ngang phía bên trên. Ở dây bên phải luồn chéo phía bên dưới từ dưới lên trên sang hàng lỗ thứ hai ở bên cạnh. Rồi lại luồn ngang phía trên ở hàng lỗ này từ trên xuống dưới. Rồi lại thực hiện luồn chéo như vậy cho đến hàng lỗ cuối cùng.

Với dây giày bên trái luồn từ hàng đầu tiên đến hàng lỗ cuối cùng còn sót lại khi dây bên phải đã luồn hết. Người dùng luồn từ dưới lên trên để cho dây nằm ở mặt dưới của giày. Sau đó buộc hai dây giày cố định lại với nhau.

10. Kiểu buộc bậc thang

Kiểu buộc dây giày này trông khá thú vị. Khi buộc trông có phần rắc rối nhưng người dùng lại có thể thực hiện được cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp một cách dễ dàng. Kiều buộc này mang lại cho bề mặt giày trông rất gọn gàng, có đường nối rõ ràng, ngay ngắn. Cách buộc như sau đây:

Ở hàng lỗ giày đầu tiên, luồn dây giày từ dưới lên trên. Sau đó luồn thẳng hai bên dây giày xuống hàng lỗ thứ hai từ trên xuống dưới. Tiếp đến, luồn dây từ dưới mỗi bên lên phía trên cùng hàng phía bên đối diện. Do lỗ cùng hàng đã được xỏ, chúng ta luồn vắt chéo hai dây và luồn nồng qua đầu dây đã xỏ từ trước đó. Tiếp theo, luồn thẳng tiếp hàng lỗ thứ 3 tương tự như ở hàng lỗ một, và thực hiện cho đến hết. Sau đó buộc cột hai dây dày lại với nhau.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biệt được 10 cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp khác nhau. Với cách buộc như vậy sẽ giúp người dùng buộc được dây giày tiện lợi, nhanh chóng, tạo kiểu phong cách thú vị. 

Xem thêm:  Top 10 giày rọ nam đẹp và chất lượng nhất 2020