NHỮNG BỘ TRANG PHỤC DÂN TỘC SIÊU HÚT MẮT VÀ ĐẦY Ý NGHĨA TẠI MISS UNIVERSE NĂM NAY

0
902

Sáng 14.5 (giờ Việt Nam), phần thi Trang phục dân tộc của Miss Universe diễn ra tại Mỹ. Đây là một trong những phần thi được nhiều khán giả mong chờ nhất tại đấu trường nhan sắc này. Bởi đó là dịp để các người đẹp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có thể giới thiệu, quảng bá văn hóa của quê hương thông qua những thiết kế độc đáo. Sau đây là những bộ trang phục dân tộc siêu hút mắt và cực ý nghĩa tại Miss Universe mà bạn có thể chiêm ngưỡng nhé.

Khánh Vân – Việt Nam

Năm nay, đại diện Việt Nam là Khánh Vân chọn Kén Em của nhà thiết kế Khoa Lỗ để tỏa sáng trên sân khấu quốc tế. Với ý nghĩa tôn vinh nghề dệt tơ tằm của Việt Nam, Kén Em được tác giả nghiên cứu sử dụng chất liệu nhẹ, bay, kết hợp kỹ thuật thắt dây marcame của nước ngoài.

Tone màu trắng chủ đạo trên nền form dáng áo dài giúp Khánh Vân không chỉ có những bước đi uyển chuyển, còn khéo thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. So với bản vẽ ban đầu, Khoa Lỗ đã có sự thay đổi ở phần khung, giúp bộ trang phục dân tộc dễ dàng di chuyển và đỡ bớt sức nặng trên đôi vai.

Thuzar Wint Lwin – Myanmar

Hoa hậu Thuzar Wint Lwin cầm biểu ngữ “Cầu nguyện cho Myanmar” trên sân khấu, phản ánh tình trạng bạo loạn tại quê hương trong nhiều tháng qua. Cô là một trong những người nổi tiếng tích cực ủng hộ các cuộc biểu tình chống đảo chính. Người đẹp cũng cho biết gặp nhiều khó khăn khi đến Mỹ dự thi. Cô chỉ mang ba vali hành lý. Khi đến nơi, một vali đựng trang phục bị thất lạc. Trang phục dân tộc Lwin mặc trong đêm thi là bộ do ban tổ chức hỗ trợ.

Bernadette Belle Ong –  Singapore

Bộ trang phục dân tộc được lấy cảm hứng quốc kỳ. Màu đỏ tượng trưng cho sự công bằng, màu trắng tượng trưng lòng tốt và đức hạnh. Khi catwalk, cô xoay phần áo choàng có in dòng chữ “Ngừng thù ghét người châu Á” để phản đối phong trào phân biệt chủng tộc đang diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Tehila Levi – Israel 

Hoa hậu diện đầm may từ khẩu trang. Cô nói muốn khuyến khích mọi người đi tiêm vaccine Covid-19 để nhân loại sớm không cần đeo khẩu trang khi ra đường.

Andrea Meza – Mexico

Hoa hậu Mexico với trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ Alebrije, một môn nghệ thuật tạo hình dân gian của quốc gia châu Mỹ.

Janick Maceta Del Castill – Peru

Người đẹp trong trang phục cảm hứng hồng hạc, một loài chim nổi tiếng của quê hương.

Luhong James – Malaysia

Bộ trang phục dân tộc được chọn có thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà vùng nông thôn Malaysia. Bộ trang phục nặng khoảng 45 kg. Tuy nhiên, người đẹp gặp trục trặc trên sân khấu khiến màn thi không suôn sẻ, ảnh hưởng tới thời lượng chương trình.

Amanda Obdam – Thái Lan

Cô mặc thiết kế lấy cảm hứng từ betta, loài cá chọi nổi tiếng của quê hương. Cô cho biết trang phục ca ngợi tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của phụ nữ.
Trên đây là những bộ trang phục dân tộc vô cùng ấn tượng bởi cảm hứng sáng tạo độc đáo, thiết kế lộng lẫy trong cuộc thi. Hy vọng rằng bạn sẽ thích chủ đề này nhé.
Xem thêm:  PHÁT SỐT VỚI GU THỜI TRANG CỦA GIGI HADID