Những cách làm giày thể thao rộng ra đơn giản mà hiệu quả

0
1251

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng có những đôi giày bị chật, bởi do nhiều lý do khác nhau. Nhiều khi do đi mua giày sáng sớm chân chúng ta nhỏ, về đi đến tối tại cảm thấy tức tức, cũng có thể là do chúng ta tăng cân nhanh quá đã khiến cho đôi giày còn mới mà đã bị chật, hay do mua Online trên các trang web. Cứ tưởng rằng sẽ phải vứt xó hay phải bỏ đi, nhưng sau khi xem bài viết này các bạn sẽ biết được những cách làm giày thể thao rộng ra khi giày bị chật 1 cách dễ dàng nhất. Các bạn có thể áp dụng được và đạt hiệu quả khá cao đó nha. 

Cách làm giày thể thao rộng ra từ khuôn đúc giày

Phương pháp dùng khuôn đúc giày chính là vị cứu tinh cho những cô nàng, chàng trai thường xuyên mua phải giày chật. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này thì tốt nhất nên sắm cho mình ngay một khuôn đúc giày và cũng nên chọn chiếc khuôn nào sao cho vừa với kích thước của chân cả về chiều rộng lẫn chiều dài nhé. 

Hầu hết, các loại khuôn đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật. Bạn chỉ cần xác định phần nào chật, rồi chỉnh chiếc khuôn cho phù hợp sau đó đặt vào chỗ cần nới rộng. Bạn nên để khuôn trong giày khoảng một ngày rồi lấy ra để đạt được kết quả mong muốn.

Với cách làm rộng giày thể thao này không những mang lại hiệu quả tốt mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian nữa đó.

Cách làm giày thể thao rộng ra bằng nước và túi ni lông

Đây cũng là một cách giải quyết cho đôi giày bị chật của bạn một cách đơn giản và dễ thực hiện. Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc túi ni lông loại dày, dai. Và 2 lít nước lọc

Cách làm:

 • Bước đầu bạn đổ nước vào 2 túi ni lông sau đó buộc thật chặt để nước không chảy ra ngoài được. 
 • Tiếp theo bạn cho 2 túi nước vào giày, nhớ cho vào chỗ mà bạn muốn làm rộng ra nhé, chắc là ở phần mũi giày sẽ bị chật nên chúng ta sẽ để vào mũi giày và cất vào ngăn đá của tủ lạnh, để giày theo chiều đứng để nước dốc về mũi giày sẽ được kết quả tốt hơn. 
 • Để khoảng 24 tiếng thì chúng ta lấy giày ra khỏi tủ lạnh, sau đó để khoảng 30 phút cho đá tan dần rồi mới lấy túi đá ra khỏi giày. 
 • Cuối cùng bạn hãy đi thử xem giày đã vừa chưa, nhớ đeo tất vào nhé không chân chúng ta sẽ bị lạnh và phát cước chân đấy. 

Nếu điều tuyệt vời đã xảy ra là đôi giày chúng ta đã vừa chân rồi thì quá tốt, còn nếu mà vẫn còn hơi kích 1 tí thì chúng ta làm lại 1 lần nữa là được thôi. Chúc bạn thành công với cách làm này.

Cách làm giày rộng ra với khoai tây

Cũng giống như nước, khoai tây sẽ giúp bạn giãn nở nhiều loại giày khác nhau như giày da, giày vải và tất nhiên là có cả giày thể thao của bạn nữa. Tùy vào kích thước của phần bạn muốn nới rộng mà bạn có thể sử dụng 1-2 củ khoai tây.

 • Bước 1: Bạn gọt sạch củ khoai tây.  
 • Bước 2: Xác định phần cần nới rộng rồi đặt miếng khoai tây có kích thước vừa phải vào đó. Ví dụ nếu chật ở phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 miếng khoai tây nhỏ vừa phải để vào, còn nếu phần thân giày bạn có thể cần nguyên 1 củ khoai lớn hoặc hơn. 
 • Bước 3: Để khoai cùng giày qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.

Làm giày thể thao rộng ra bằng tất và máy sấy

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tất và máy sấy để làm cho đôi giày thể thao rộng ra. Cách làm như sau: 

 • Bạn hãy mang một đôi tất thật dày, bạn có thể mang nhiều đôi lại với nhau, rồi sau đó mang giày vào. 
 • Bạn bật máy sấy ở chế độ vừa phải, rồi hơ xung quanh đôi giày. Nên nhớ không được để quá gần đôi giày và phải luôn kiểm soát nhiệt độ để đôi giày không bị cháy xém. 
 • Vừa hơ bạn vừa cử động chân để đôi giày nhanh chóng giãn ra. 
 • Sau đó bạn để nguội, rồi mang giày khi đã tháo tất ra xem vừa không nhé.

Dung dịch chuyên dụng cho đôi giày chật

Hầu hết để làm giày giãn nở một cách nhanh chóng, các cửa hàng giày đều có một lọ xịt chuyên dụng để giúp nới rộng đôi giày. Tuy nhiên phương pháp này có khuyết điểm là nếu xài không cẩn thận sẽ khiến đôi giày của bạn bị phai màu vì hỗn hợp có chứa nước và cồn, một trong những nhân tố làm mất màu của đôi giày. Do đó trước khi muốn sử dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như là thành phần của hỗn hợp, chỉ nên lựa những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày. Sau khi xịt xong, bạn nên mang giày vào rồi đi lại, hay ngồi xem phim, làm việc,.. để giày nhanh chóng giãn ra.

Chỉ cần những thao tác nhỏ của bạn để thực hiện một trong những cách làm giày thể thao rộng ra của chúng tôi vừa nêu là bạn đã có được một đôi giày thể thao vừa khít chân của mình rồi đó!

Xem thêm:  Top 10 mẫu giày mọi nam đẹp cho người dùng lựa chọn