QUẦN CẠP CAO NAM PHONG CÁCH

0
622

Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn nghĩ loại quần cạp cao này chỉ giành cho các chú, các bác lớn tuổi thôi và mặc vào sẽ bị tổn thọ, nhìn già hơn… Điều đó khá đúng đấy, bởi vì khi phối không đúng cách thì sẽ nhìn già thật. Nhưng khi đã biết cách rồi thì quần cạp cao nam sẽ là món đồ làm bạn trở nên trưởng thành, uy tính hơn. Chưa kể khi các bạn tới độ tuổi trung niên thì vẫn có thể mặc lại được so với những stye khác thường giới hạn độ tuổi.

Nguồn gốc

High-rise trouser, hay còn gọi theo tên tiếng Việt là quần cạp cao. Là một trong những loại quần mang tinh thần classic cao do nguồn gốc của loại quần này bắt nguồn từ những thập niên 1920s. Đó cũng là thời kì hoàng kim của phong trào “Classic Menswear”. Thời mà bạn có thể bắt gặp các cánh đàn ông từ các tầng lớp trung lưu hay thượng lưu đều mặc những chiếc áo sơ mi hoặc polo shirt, sơ vin trong một chiếc quần cạp cao.


Dáng quần đẹp

Không như nhưng chiếc quần cạp thấp mà bạn thường thấy, quần cạp cao nam thường được nhận dạng bằng một số tiêu chí sau: Luôn có 1 hoặc 2 ly may chết trên quần. Khi mặc, quần nên nằm trên hay ngang rốn để tạo cảm giác chân dài hơn. Ống quần thường sẽ rộng hơn slim fit một chút. Cạp quần có thể sẽ không có con đỉa (điển hình là cạp D-Ring, Gurkha…), hoặc có đỉa (cạp Hollywood).


Cách phối quần cạp cao nam đẹp

Có thể nói một chiếc quần cạp cao chuẩn sẽ giúp bạn “ăn gian” chiều cao vài cm nếu biết cách phối hợp lý, và bạn có thể phối với bất kì món đồ nào từ causal như áo tee, áo polo, sneaker… tới semi -formal áo sport jacket, áo sơ mi, áo ghi lê,…

Trên đây là một số thông tin về kiểu quần cạp cao nam và cách phối đồ sao cho đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo nhé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn nhé.

Xem thêm:  TOP 3 LOẠI BOOTS NAM ĐẸP NHẤT HIỆN NAY