TỔNG HỢP 5 mẫu vòng tay gỗ sưa phong thủy đẹp giúp làm ăn phát tài

0
1508

Vòng tay là một món đồ trang sức rất được ưa chuộng hiện nay. Nó được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, titan, vàng, bạc,.. và trong đó chính là gỗ sưa. Đây là loại vòng tay gỗ sưa phong thuỷ quý hiếm, sang trọng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 mẫu vòng tay gỗ sưa đẹp giúp cho làm ăn phát tài nhé!

Vòng tay gỗ sưa đỏ

Gỗ sưa tên gọi đầy đủ là gỗ sưa đỏ. Gỗ sưa đỏ hay còn gọi là gỗ huê, gỗ huỳnh đàn, gỗ trắc là gỗ thuộc nhóm IA trong sách đỏ Việt Nam. Do đó, nhiều nhà có trồng gỗ sưa lâu năm xem đó như là một tài sản vô cùng giá trị.

Nó hợp cho mọi người, mệnh nào cũng hợp bởi vì tính lành tính của gỗ sưa. Đeo vòng tay làm bằng gỗ sưa theo người xưa truyền lại thì nó có tác dụng trừ tà, mang lại may mắn cho người đeo. Mọi việc làm đều thuận lợi, suôn sẻ. Vì độ bền của gỗ sưa rất lâu nên còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, sự nghiệp vững bền cùng thời gian. Gỗ sưa đỏ có tác dụng tốt trực tiếp tới sức khỏe như: làm hành khí, hoạt huyết, rất tốt cho người bị tim mạch, dạ dày, đặc biệt là bị cao huyết áp. 

Vòng tay gỗ sưa mộc

Tức là loại vòng để mộc, không bọc bất cứ cái gì bên ngoài, không sơn màu lên trên gỗ.  Để mộc thể hiện sự hướng về thiên nhiên.

Vòng tay gỗ sưa bọc vàng

Gỗ sưa đỏ bọc vàng thể hiện sự mong muốn về cầu tài, cầu tiền. 

Chất liệu vàng để bọc gỗ sưa trên thị trường hiện nay chủ yếu được chia làm 2 loại:

Vàng ta (Vàng 24K, Vàng 9999):

Đây là loại vàng nguyên chất, tinh khiết và có giá trị cao nhất trên thị trường hiện nay. Loại vàng này rất mềm và mỏng, do đó việc bọc sẽ phải rất cẩn thận và tinh tế mới đảm bảo về tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Vàng tây (Vàng 10K, 14K, 18K):

Xem thêm:  Top 2 Cách Mix đồ với Túi Xách Đeo Vai Nữ 2020

Loại vàng này là hợp kim của vàng ta với các loại kim loại màu khác, được pha chế theo tỷ lệ khác nhau, cũng có nhiều tên gọi khác nhau. Do đó, vàng tây có giá thành rẻ hơn nhiều so với vàng ta. Vàng tây có độ cứng, độ bền tốt, khó bị xước, cộng với giá thành rẻ nên được sử dụng để bọc nhiều loại trang sức khác nhau. Trong đó có các sản phẩm vòng gỗ phong thuỷ.

Vòng tay gỗ sưa bắc

Gỗ Sưa Bắc là một dòng gỗ sưa khá đặc biệt được tìm thấy nhiều ở miền Bắc Việt Nam. Với đặc tính thờ gỗ dày, đỏ, có nhiều đường vân kỳ thú nên đây là một trong những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Loại gỗ này có màu vàng kim, ôn nhuận, tâm gỗ có màu hồng đỏ. Màu sắc của gỗ sưa thường thay đổi tùy thuộc thời gian sinh trưởng và vùng đất. Vòng gỗ sưa đeo càng lâu sẽ càng ánh lên màu sang trọng. Điều mà vòng gỗ sưa giả không thể nào sánh được, chúng thường bạc màu nhanh chóng hoặc màu sắc loang lổ và không đồng đều sau thời gian ngắn sử dụng. Vân gỗ: Vòng gỗ sưa thật có vân gỗ không theo quy tắc nào, có lúc có hình hồ ly, mặt quỷ, chun sụn, có khi có hình người già, vân mây, vân xoáy, có khi lại ra hình một mái tóc dài

Vòng tay gỗ sưa trắng

Làm bằng gỗ sưa trắng. Khác cây gỗ sưa đỏ. Quả Sưa đỏ có từ 1 đến 2 hạt, đốt lên có mùi thối khó chịu do vậy còn gọi là cây ( Trắc thối). Quả Sưa trắng không có hạt, dạng quả thịt, đốt lên ko có mùi. Lá sưa trắng đối xứng, quả thịt. Lá của sưa đỏ so le. Hoa sưa đỏ mọc thành chùm, cánh nhỏ, màu vàng nhạt. Hoa sưa trắng mọc thành chùm, cánh lớn, màu trắng. Thân cây Sưa trắng màu xanh, trơn, nhẵn không xù xì. 

Vòng tay gỗ sưa đốt trúc

Cũng là chất liệu gỗ sưa tốt nhưng hình dạng không phải là hạt tròn. Mà dài đốt trúc. HÌnh dáng độc đáo phù hợp với những bạn không thích hạt tròn phổ biến.

Nam giới dưới 75kg thường đeo size 12 ly 17 hạt sẽ vừa tay nhất hoặc là đeo vòng tay gỗ sưa 14mm. Nữ giới thường đeo size 10 ly 18 hạt sẽ vừa tay nhất.

Nói tóm lại, vòng tay gỗ sưa là một đồ vật phong thuỷ cho chính chủ. Đeo vào vừa như một món trang sức đẹp, vừa là vật giúp cho con đường thăng tiến, tài lộc bên cạnh đó là sức khoẻ. Nếu muốn sở hữu hãy đến với SENDO – trang bán hàng uy tín, chất lượng, nổi tiếng tại Việt Nam.