HỘP ĐÍNH HÔN XANH CỦA TIFFANY & CO. – THE TIFFANY BLUE BOX

Sẽ là thiếu sót nếu nhắc đến Tiffany & Co. mà bỏ qua thiết kế huyền thoại của thương hiệu: nhẫn cầu hôn. Chiếc nhẫn đính hôn đã là món quà hoàn hảo những vẫn sẽ là thiếu sót nếu không được đựng trong chiếc hộp màu xanh. Chỉ cần nhắc đến Tiffany thì người ta sẽ tự động nhớ đến hộp đính hôn xanh nơ trắng, biểu tượng lâu đời của thương hiệu này.

Chiếc hộp đính hôn xanh hoàn hảo

Sau khi thương hiệu Tiffany & Co. giới thiệu Tiffany Setting – chiếc nhẫn đính hôn đầu tiên của họ vào năm 1886, bao bì chiếc hộp đính hôn xanh nhỏ nhắn đi kèm cũng đã trở nên nổi tiếng như chính chiếc nhẫn.

Biểu tượng của Tiffany & Co.

Đã từng có lúc khách hàng đến cửa hàng hỏi mua những chiếc hộp đính hôn đã là món quà hoàn hảo những vẫn sẽ là thiếu sót nếu không được đựng trong chiếc hộp màu xanh. Chỉ cần nhắc đến Tiffany thì người ta sẽ tự động nhớ đến hộp xanh nơ trắng, biểu tượng lâu đời của thương hiệu này., nhưng Charles Lewis Tiffany từ chối bán chúng với bất kỳ giá nào. Ông nói với tờ The New York Sun vào năm 1906 rằng ông rất sẵn lòng tặng bạn một chiếc miễn phí, miễn là bạn chọn một thiết kế của họ để bỏ vào đó.


Hộp đính hôn Tiffany Blue Box

Màu Tiffany Blue đã được Tiffany đăng ký bản quyền vào năm 1998 và được tiêu chuẩn hóa bởi PMS (Pantone Matching System) để đảm bảo rằng bất kể bạn ở đâu trên thế giới, bất kể màu sắc được tái tạo ở dưới phương tiện nào, cho dù đó là trên túi mua sắm hay trong quảng cáo, đều có thể được nhận ra ngay lập tức và luôn giống nhau. Màu tùy chỉnh mà PMS tạo ra cho Tiffany được gọi là “1837 Blue”, con số xuất phát từ năm Tiffany & Co. được thành lập.

Thân thiện với môi trường

Chiếc hộp đính hôn xanh đã trở thành một biểu tượng của sự sang trọng và độc quyền trên toàn thế giới và đặc biệt là nó còn thân thiện với môi trường. Tiffany đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng tất cả bao bì hộp và túi đều được làm bằng giấy từ các nguồn bền vững và vật liệu tái chế. Đồng thời, họ còn tìm cách thúc đẩy việc sử dụng giấy và vật liệu sợi gỗ có nguồn gốc bền vững.

Mặc dù chỉ là chiếc hộp đính hôn xanh ở bên ngoài nhưng có thể nói rằng giá trị của Tiffany & Co. đều được thể hiện trên đó. Từ màu xanh thời thượng đến nơ trắng tinh tế. Đúng như lời của Charles, nó là món quà vô giá mà không gì có thể mua được.
Nguồn: Tiffany.com


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *